Đơn vị:

Dự báo thời tiết hôm nay 12/7: Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nóng, chiều mưa dông cục bộ

ctv01
Dự báo thời tiết hôm nay 12/7 khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ ngày có nắng nóng gay gắt, nền nhiệt được dự đoán tăng cao đột biến, tuy nhiên, chiều tối có khả năng có mưa rào và dông, cục bộ mưa to đến rất to. Khu vực ven biển có mưa dông kèm gió lớn, biển động rất mạnh. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trời nhiều mây, trời có thể có dông.

1. Dự báo thời tiết hôm nay 12/7 trên cả nước có gì nổi bật? 

Ngày 12/7, khu vực trung du và đông bằng Bắc Bộ, Sơn La, Hoà Bình có nắng nóng với nền nhiệt biến động khá cao từ 35 đến 36 độ, có nơi đạt trên 36 độ. Độ ẩm giảm tương đối thấp, khoảng từ 55 đến 60%, chiều tối và đêm có khả năng xuất hiện mưa dông. Khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa dông rải rác, cục bộ mưa to đến rất to.

Khu vực Thanh Hoá đến Phú Yên trời nắng nóng, nhiệt độ dao động chủ yếu từ 35 đến 38 độ, có nơi trên 38 độ. Gió nhẹ, độ ẩm khá thấp khoảng từ 45 đến 50%, chiều tối đến đêm có khả năng xuất hiện mưa. Khu vực trên biển từ giữa đến Nam Biển Đông, vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau, Kiên Giang có mưa dông mạnh, gió giật cấp 7, cấp 8.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trời nhiều mây, tối và đêm có mưa dông rải rác, cục bộ mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện mưa đá và gió giật.

Dự báo thời tiết hôm nay 12/7 trên cả nước
Dự báo thời tiết hôm nay 12/7 trên cả nước

2. Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước 

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, thời tiết ngày 12/7 không biến động nhiều, nền nhiệt tăng nhẹ ở các khu vực phía Bắc. Tuy nhiên, chiều tối khả năng cả nước có mưa gián đoạn ở một vài khu vực.

2.1. Hà Nội 

Dự báo thời tiết hôm nay 12/7, khu vực Hà Nội trời có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa dông cục bộ. Gió Đông Nam cấp 2, cấp3. Trong cơn dông đề phòng mưa lớn và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 27 đến 29 độ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 34 đến 36 độ.

2.2. Tây Bắc Bộ 

Khu vực phía Tây Bắc Bộ trời có mây, chiều tối đến đêm có mưa dông rải rác vài nơi, cục bộ mưa to đến rất to. Ngày nắng nóng, nền nhiệt tăng nhẹ, gió nhẹ. Trong cơn dông đề phòng mưa lớn, sét và lốc. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 24 đến 27 độ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 31 đến 34 độ, có nơi đạt trên 36 độ.

2.3. Đông Bắc Bộ 

Dự báo thời tiết hôm nay 12/7, khu vực phía Đông Bắc Bộ trời có mây, chiều tối và đêm có xuất hiện mưa dông, cục bộ mưa to đến rất to. Ngày nắng nóng gay gắt, riêng khu vực đồng bằng nền nhiệt tăng. Gió Đông Nam cấp 2, cấp 3. Trong cơn dông đề phòng mưa lớn và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 26 đến 29 độ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 đến 38 độ, có nơi đạt trên 38 độ.

2.4. Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Khu vực Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế trời có mây, chiều tối và đêm xuất hiện mưa rào cục bộ, lượng mưa khá lớn. Gió Tây Nam cấp 2, cấp 3. Trong cơn dông có khả năng có lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 26 đến 29 độ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 đến 37 độ, có nơi đạt trên 37 độ.

Khu vực Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế trời có mây, chiều tối và đêm xuất hiện mưa rào cục bộ, lượng mưa khá lớn
Khu vực Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế trời có mây, chiều tối và đêm xuất hiện mưa rào cục bộ, lượng mưa khá lớn

2.5. Đà Nẵng - Bình Thuận

Dự báo thời tiết hôm nay 12/7, khu vực Đà Nẵng và Bình Thuận, trời có nhiều mây, ngày nắng nóng gay gắt, phía bắc có nền nhiệt cao hơn, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió Tây nam cấp 2, cấp 3. Trong cơn dông đề phòng mưa lớn và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 24 đến 27 độ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 đến 37 độ, có nơi đạt trên 37 độ.

2.6. Tây Nguyên 

Khu vực Tây Nguyên có mây, chiều tối xuất hiện mưa dông rải rác, cục bộ mưa to đến rất to, ngày có mưa rào. Gió Tây Nam cấp 2, cấp 3. Trong cơn dông đề phòng mưa lớn và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 21 đến 24 độ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 27 đến 30 độ.

2.7. TP Hồ Chí Minh 

Dự báo thời tiết hôm nay 12/7, khu vực TP Hồ Chí Minh trời có mây, nắng gián đoạn, có khả năng cao xuất hiện mưa dông trong ngày, một vài nơi mưa to đến rất to. Gió Tây Nam cấp 2, cấp 3. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 25 đến 27 độ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 đến 37 độ.

2.8. Nam Bộ và Đồng Bằng Sông Cửu Long 

Khu vực Nam Bộ và Đồng Bằng Sông Cửu Long, trời có mây, tối đến đêm xuất hiện mưa dông cục bộ, mưa nặng hạt. Gió Tây Nam cấp 2, cấp 3. Trong cơn dông đề phòng khả năng xảy ra mưa lớn và gió mạnh. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 23 đến 26 độ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 30 đến 33 độ, có nơi đạt trên 33 độ.

3. Cảnh báo thời tiết xấu

Ảnh hưởng của thời tiết nắng nóng khiến cho nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao dẫn đến tăng nguy cơ hỏa hoạn, cháy nổ. Ngoài ra, nắng nóng còn khiến cho cơ thể dễ mất nước, đột quỵ và tụt huyết áp. Để đảm bảo an toàn và giữ gìn sức khoẻ, người dân cần áp dụng đầy đủ các biện pháp sử dụng điện đúng cách đồng thời uống đủ nước, ăn đủ chất để bảo vệ sức khoẻ.

Khu vực ven biển trong cơn dông có khả năng biển động mạnh và sóng cao từ 2 đến 4m. Tàu thuyền không nên ra khơi trong tình trạng thời tiết này để đảm bảo an toàn.

Ảnh hưởng của thời tiết nắng nóng khiến cho nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao dẫn đến tăng nguy cơ hỏa hoạn, cháy nổ
Ảnh hưởng của thời tiết nắng nóng khiến cho nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao dẫn đến tăng nguy cơ hỏa hoạn, cháy nổ

Với dự báo thời tiết hôm nay 12/7, hy vọng bạn có được thông tin cần thiết trước khi ra ngoài. Chúc bạn vạn dặm bình an!